Hình ảnh hoa sen chia buồn đám tang đẹp nhất 2021

Hoa sen loài hoa đẹp dịu dàng, thanh cao. Tượng trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ. Hoa sen vốn là loài hoa được dùng nhiều trong các đền, chùa với biểu tượng cao quý. Hoa sen gắn liền với hình ảnh đức Phật hay Bồ Tát biểu tượng cho sự an bình, thể hiện những điều cao quý.

Hình ảnh hoa sen chia buồn đám tang đẹp nhất 2021

Nguồn gốc hoa sen 

Hoa sen có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau đó được trồng rộng rãi khắp các đất nước. Đây là loại thực vật hạt trần. Sống trong bùn nước. Hoa có nhiều màu sắc như trắng, hồng, xanh. Ở Việt Nam loài hoa này rất phổ biến. Được trồng để thu hoạch. Tất cả mọi thứ từ sen đều là vị thuốc chữa bệnh. Củ, hạt, nhuỵ hoa đều có thể sử dụng được.

Ngoài ra hình ảnh hoa sen còn xuất hiện trong câu chuyện ra đời của đức Phật, khi Ngài vừa sinh ra đã bước 9 bước, trên mỗi bước chân là những bông hoa sen. Vì vậy mà hoa sen được coi là loài hoa cao quý được dùng thờ cúng trong các chùa chiền.

Nguồn gốc của hoa sen

Ý nghĩa của hoa sen

Hình ảnh hoa sen quen thuộc gần gũi với câu chuyện ra đời của đức phật . Lúc Ngài được sinh ra đã bước đi 9 bước, trên mỗi bước chân đều có hoa sen. Có lẽ vì vậy mà hoa sen biểu tượng cho những sự an lành, thanh cao, tốt đẹp.

Hoa sen hội tụ đầy đủ những yếu tố triết học , nhân sinh cao quý. Luôn vươn mình lên sống thanh cao, tràn đầy sức sống. Dù sống trong bùn lầy hôi tanh nhưng luôn thơm ngát, toả sắc hương giữa trời đất bao la. Vì vậy dân gian luôn dùng hoa sen để thể hiện cho nhân cách của con người, sống luôn thanh cao dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Đây là loại hoa biểu tượng cho sự thanh tịnh. Dùng được thờ cúng dâng lên các vị thần linh. Vì vậy chúng được trang trí rất nhiều trong các chùa chiền, đền thờ.

Sự sinh sôi, phát triển của loài hoa này từ trong bùn đất vươn lên nhưng những bông hoa vẫn đẹp thanh khiết, nhẹ nhàng. Mùi thơm ngan ngát. Như những con người kiên cường, ý chí. Dù họ ở hoàn cảnh nào vẫn sống đẹp, sống thiện.

Ý nghĩa của hoa sen

Công dụng của hoa sen

Hoa sen có công dụng vô cùng tuyệt vời với sức khoẻ của con người. Tất cả từ củ, lá, hoa… đều được sử dụng và là những vị thuốc quý. Củ sen là một vị thuốc mà món ăn ngon, mát lành cho sức khỏe.

Lá sen dùng để làm trà uống giảm mỡ máu, giảm cân. Lá sen còn dùng để ướp đồ ăn tạo mùi thơm dễ chịu hoặc để gói cốm, gói thức ăn…

Hạt sen dùng để nấu chè, làm vị thuốc giúp an thần.

Hoa sen, nhuỵ  sen làm trà , ngó sen một món ăn ngon nhiều người ưa thích.

Công dụng của hoa sen

Hoa sen biểu tượng cho người đã mất.

Với những ý nghĩa tốt đẹp, hoa sen dần trở thành một loài hoa thể hiện khi có đám tang. Khá quen thuộc khi có người thân mất, mọi người sẽ thay hình đại diện trên mạng xã hội bằng hình hoa sen. Bởi nó thể hiện được sự thanh cao. Giống như người đã mất sẽ được về nơi bình yên, không vương vấn bụi trần. 

Trong ngày tang lễ, lễ giỗ hoa sen được dùng với mong muốn cầu nguyện cho linh hồn người qua đời sẽ được tha thứ mọi tội lỗi nơi gian trần để hưởng niềm vui nơi suối vàng. Vì vậy đến tham dự đám tang có thể dâng lên bàn thờ người đã mất vòng hoa đám tang với những bông hoa sen thơm ngát, tinh khiết kèm theo những tấm thiệp đám tang hoặc bức thư chia buồn để bày tỏ tấm lòng với người đã mất và cũng là lời động viên chia sẻ với gia tang. Ngoài ra, hoa sen là một loài hoa biểu tượng cho những điều cao quý, hương thơm ngan ngát điều này thể hiện cho tình cảm dành cho người quá cố đó là sự tôn trọng, trân trọng. Và những điều người đã mất làm ở trần gian tựa như hương thơm ngát hương, luôn tốt đẹp, thiện lành để cho hậu thế noi theo.

Hoa sen biểu tượng cho người đã mất

Hình ảnh hoa sen chia buồn đám tang đẹp nhất 2022

Hoa đám tang xin chia sẻ cùng bạn đọc những hình ảnh hoa sen chia buồn đám tang đẹp nhất 2022

Hoa sen chia buồn đám tang đẹp nhất 2021

Hình ảnh hoa sen chia buồn đám tang đẹp nhất 2021

Hình ảnh hoa sen chia buồn đám tang đẹp nhất 2021Hình ảnh hoa sen chia buồn đám tang đẹp nhất 2021Hình ảnh hoa sen chia buồn đám tang đẹp nhất 2021Hình ảnh hoa sen chia buồn đám tang đẹp nhất năm 2021

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích và hình ảnh đẹp, ý nghĩa tới các độc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0567045045