Những điều cần biết “phúng viếng thông gia nên mua gì” ?

Đối với ma chay thì người Việt không có quy định rõ ràng về lễ vật viếng đám tang, đa phần là dựa vào tập quán từng vùng miền và điều kiện của từng gia đình để lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Trong bài viết này, Hoa Đám Tang sẽ đi tìm hiểu vấn đề phúng viếng thông gia nên mua gì để mọi người cùng tham khảo nhé.

Ý nghĩa của việc phúng viếng thông gia

Khi đến dự tang lễ thì bạn nhất định phải cẩn trọng trong từng hành động, lời nói để tránh phạm vào những điều kiêng kỵ hoặc hiểu lầm không đáng có. Việc phúng điều mang ý nghĩa cao đẹp, nó thể hiện được sự tương thân tương ái của con người với nhau.

y-nghia-cua-viec-phung-vieng-thong-gia
Ý nghĩa của việc phúng viếng thông gia

Phúng viếng thông gia thể hiện sự tiếc thương và thành kính với người đã khuất, đồng thời cũng là một cách chia buồn, động viên gia quyến mong họ sớm vượt qua nỗi mất mát này. Do đó khi đi cúng viếng thông gia thì bạn nên lưu ý về lễ vật phúng điếu và cách ứng xử, trang phục của bạn trong buổi lễ nhé.

Phúng viếng thông gia nên mua gì?

Đi phúng viếng thông gia có tốn nhiều tiền không? Nên mua gì là phù hợp nhất? Đây là những thắc mắc mà Hoa Đám Viếng nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Thực tế thì bạn không nhất thiết phải chọn mua những món đồ lễ quá đắt tiền và hãy chú trọng đến sự thành tâm của mình.

Phong bì phúng viếng

Đây là một trong những sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người vì sự tiện lợi và nhanh gọn của nó. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết mình nên mua gì để phúng điếu hoặc muốn giúp đỡ gia đình về tài chính để lo hậu sự cho người mất thì đây cũng là sự lựa chọn hợp lý nhất. Số tiền phúng điếu tùy thuộc vào điều kiện tài chính của bạn, ông bà ta có câu “của ít lòng nhiều” cho nên nếu bạn không có điều kiện kinh tế thì cũng không nên lo ngại nhiều nhé.

Phong bì phúng viếng
Phong bì phúng viếng

Bên ngoài phong bì thì bạn nên viết lời chia buồn sao cho hợp lý, thể hiện được sự thành kính với người mất và chia buồn với gia quyến.

Vòng hoa tươi

Ngoài phong bì thì hoa đám tang cũng là một trong những lễ vật phúng viếng được nhiều người lựa chọn. Những lẳng hoa tươi sẽ giảm bớt không khí tang thương, u uất trong đám ma. Tùy theo tôn giáo, độ tuổi của người mất mà bạn hãy lựa chọn vòng hoa tươi sao cho phù hợp. Mỗi loài hoa sẽ có một thông điệp và ý nghĩa riêng cho nên đừng quên tìm hiểu trước khi lựa chọn nhé.

vong-hoa-dam-tang
Vòng hoa đám tang

Nếu bạn không có kinh nghiệm về các loài hoa đám tang thì có thể liên hệ ngay với shop Hoa Đám Tang để được nhân viên tư vấn và đặt hàng nhanh chóng. Tại shop có đa dạng các mẫu kệ hoa đám viếng truyền thống cho đến kệ hoa đám viếng hiện đại với nhiều mức giá khác nhau để bạn chọn mua, đặc biệt hiện shop đang có chương trình miễn phí ship cho các đơn hàng trong nội thành phố Hồ Chí Minh nữa đấy.

Liễn viếng đám tang sui gia

Liễn đám tang hay còn được gọi là tấm giảng tang lễ, tấm liễn tang lễ sui gia. Hiện nay có rất nhiều mẫu bức liễn với thiết kế, kích thước, họa tiết, màu sắc phù hợp cho mọi tôn giáo và vùng miễn khác nhau. Gửi liễn viếng đám tang thông gia như là một cách bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của người mất, đồng thời cũng là lời động viên dành cho gia quyến.

lien-vieng-dam-tang-sui-gia
Liễn viếng đám tang sui gia

Đèn, trầm hương phúng điếu đám ma

Trầm hương, đèn là những vật gia chủ cần dùng trong đám ma, do đó bạn có thể chọn mua để làm đồ phúng điếu. Một cặp đèn, một bó nhang mang giá trị tinh thần ý nghĩa như là lời an ủi, động viên gia đình thông gia.

Nhang đèn, giấy tiền vàng mã
Nhang đèn, giấy tiền vàng mã

Trái cây tươi

Một số loại trái cây tươi mà bạn có thể chọn mua để phúng điếu thông gia như: Quýt, nho, bưởi, xoài xanh, cam sành,… Nên chọn những loại quả còn xanh thay vì chọn những trái chín để tươi được lâu hơn. Hiện nay tại các tiệm trái cây có nhận làm giỏ trái cây để viếng đám ma với thiết kế đẹp mắt, sang trọng để bạn lựa chọn.

Từ lâu, phong tục phúng viếng đám ma đã trở thành một nét đẹp của người Việt. Đặc biệt là trong mối quan hệ thông gia thì việc phúng điếu không chỉ giúp bày tỏ lòng thành kính mà còn gắn kết hai bên gia đình với nhau. Hy vọng thông qua bài viết phúng viếng thông gia nên mua gì sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0567045045