Bức liễn đám tang là gì ? Top 10 mẫu bức liễn đám tang bán chạy nhất năm 2022

Liễn đám tang được nhiều người lựa chọn làm vật phúng điếu như là cách thể hiện sự thương tiếc trước sự ra đi của người đã khuất, đây cũng là lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến. Khi lựa chọn liễn đám tang, bạn nên xem xét các yếu tố như tôn giáo, giới tính và độ tuổi người mất,… Sau đây Hoa Đám Tang sẽ đi giải đáp các thắc mắc về bức liễn đám tang là gì? Top 10 mẫu bức liễn đám tang bán chạy nhất để mọi người cùng tham khảo nhé.

Bức liễn đám tang là gì?

Liễn đám tang hay còn được gọi là bức trướng tang lễ, bức trướng đám tang, bức hoành, giá liễn, đối liễn phúng điếu đám tang,… Tùy nơi có thể sẽ có cách gọi khác nhau tuy nhiên nhìn chung đây là một trong những lễ vật phúng điếu không thể nào thiếu được trong mỗi đám tang.

Bức liễn đám tang
Bức liễn đám tang

Phong tục tế liễn đã có từ rất lâu đời và nó vẫn được giữ cho đến ngày nay. Bạn có thể sử dụng để đi viếng anh em trong nhà, người nhà, thông gia,… Hiện nay thì các bức liễn đám ma đã đa dạng thiết kế, họa tiết, kích thước và chất liệu hơn rất nhiều so với trước đây. Trên các bức liễn không chỉ có các họa tiết rồng phượng mà còn được thêu câu đối trông rất bắt mắt.

Liễn viếng đám ma có nhiều chất liệu khác nhau từ bình dân cho đến cao cấp như lụa, nhung,… Thường thì chúng sẽ có chiều ngang khoảng từ 80cm – 1m2 và chiều dài khoảng 2m – 3m. Liễn viếng đám ma có các màu sắc chủ yếu như: Tím, đỏ, đen, vàng,…

Không tự nhiên mà việc viếng liễn đám ma lại được mọi người lưu giữ cho đến ngày nay. Nó không chỉ mang tính nhân văn, bày tỏ tình cảm và sự tiếc thương với người đã mất mà còn thể hiện được văn hóa ứng xử của con người. Mặc dù có rất nhiều hình thức đi phúng điếu, thăm hỏi gia quyến như gửi vòng hoa tang lễ, phong bì, hoa quả, nhang đèn, văn điếu,… nhưng nhiều người vẫn ưu tiên lựa chọn mua liễn hơn.

Top 10 mẫu bức liễn đám tang bán chạy nhất

Liễn viếng đám tang Phật Giáo thường có nền màu đỏ, màu đen và các họa tiết trên liễn được thêu màu trắng, màu vàng,… Các họa tiết trên liễn có thể là hoa văn, hình ảnh rồng phượng, hoa sen, Phật. Những hình ảnh này đều mang ý nghĩa thương tiếc và mong muốn người đã khuất có thể an nghỉ, theo chân Phật sớm về cõi lành.

buc-truong-tang-le-mau-do-vien-den
Bức trướng tang lễ màu đỏ viền đen

Nhiều mẫu liễn đám ma được thêu các câu đối chữ như Nhàn du tiên cảnh, Vãng sanh cực lạc,…

top-lien-dam-ma-mau-do
Top liễn đám ma màu đỏ

Có rất nhiều mẫu liễn đám ma đẹp và sang trọng, tùy theo điều kiện tài chính và người mất là ai mà bạn có thể lựa chọn bức liễn phù hợp nhất.

lien-dam-tang-ban-chay-nhat
Liễn đám tang bán chạy nhất

Không chỉ đa dạng về họa tiết và nội dung, các bức liễn đám ma hiện nay còn được có đa dạng kiểu dáng, màu sắc. Ngoài các mẫu liễn đám ma có sẵn thì nhiều địa chỉ còn nhận thiết kế liễn theo yêu cầu của khách hàng.

hinh-anh-lien-di-vieng-dam-ma
Hình ảnh liễn đi viếng đám ma

Nếu bạn muốn đặt mua một bức liễn theo ý muốn thì nên đặt sớm để cửa hàng có thể tiến hành làm và giao kịp thời gian đi viếng hương nhé.

mau-lien-dam-ma-sang-trong
Mẫu liễn đám ma sang trọng

Nếu bạn chưa rõ người mất theo đạo hay theo Phật giáo thì có thể lựa chọn các bức liễn có thiết kế như gợi ý bên dưới. Trên bức liễn sẽ ghi câu đối hoặc các câu thể hiện sự thương tiếc vì sự ra đi của người đã khuất, cầu mong họ sớm siêu thoát và yên nghỉ.

mau-lien-dam-tang-dep
Mẫu liễn đám tang đẹp

Bức liễn viếng tang lễ Công giáo được những người trong đạo công giáo sử dụng để đi viếng đám tang người mất cũng thuộc đạo này. Những bức liễn công giáo thường có nền màu tím, chữ màu vàng hoặc tím để ghi tên người đã mất lên. Ở giữa thường là hình của Đức Mẹ hoặc Chúa Giêsu, bên dưới sẽ được thêu nến và hoa.

lien-dam-ma-mau-tim
Liễn đám ma màu tím đẹp

Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn mẫu liễn viếng tang lễ có câu đối hoặc ghi lời phúng điếu của người đi viếng.

buc-lien-vieng-dam-ma-theo-dao
Bức liễn viếng đám ma theo đạo

Hiện nay có rất nhiều địa điểm cung cấp liễn đám tang hoặc bạn cũng có thể liên hệ với cửa hàng Hoa Đám Tang để được tư vấn và đặt hàng theo đúng mong muốn. Đặc biệt nếu bạn đặt mua vòng hoa tang lễ và liễn đám tang tại shop thì sẽ được nhận voucher giảm giá. Bạn vừa tiết kiệm được chi phí mua hàng lại vừa giảm được phí và thời gian vận chuyển. Bạn chỉ cần chọn mẫu và liên hệ với shop để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.