Cách làm vòng hoa nhài Thái Lan mới nhất năm 2022

Khi đến Thái Lan vào dịp Songkran, bạn sẽ không chỉ được trải nghiệm lễ hội té nước mà còn được nhận những vòng hoa nhài đẹp mắt. Mọi người sẽ gửi tặng chúng cho nhau để bày tỏ tình yêu, sự tôn trọng và lời chúc may mắn chân thành nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự làm vòng hoa này tại nhà để dành tặng cho bạn bè, người thân của mình. Sau đây hãy cùng Hoa Đám Tang tham khảo ngay cách làm vòng hoa nhài Thái Lan mới nhất nhé.

Vòng hoa nhài Thái Lan là gì?

Hoa nhài Thái Lan hay còn được gọi là Phuang Malai, Malai. Đây là một loại vòng hoa của Thái Lan được kết từ ba loại hoa thơm chính đó là: Hoa nhài (Dok mali), hoa hồng, hoa ngọc lan trắng (Dok champhi). Vòng hoa nhài Thái được sử dụng để tặng cho những người thân lớn tuổi để thể hiện sự tôn trọng và lời chúc may mắn đến với người khác.

vong-hoa-nhai-thai-lam
Vòng hoa nhài Thái Lan

Vòng hoa Phuang Malai được chia làm 3 loại:

Malai song chai: Được sử dụng để đeo quanh cổ để thể hiện tầm quan trọng. Đặc biệt trong lễ cưới, cô dâu và chú rể sẽ đeo loại vòng này.

Malai chai deaw: Vòng hoa này thể hiện cho sự tôn trọng, thường được sử dụng để treo trên tay của các bức tượng tu sĩ Phật giáo cùng vói nến vàng mã trong các nghĩa trang hoặc ngôi đền.

Malai chum rui: Vòng hoa này còn được gọi là Malai lưu niệm, nó được sử dụng để làm quà tặng lưu niệm cho một nhóm lớn người. Chủ nhà có thể sử dụng vòng hoa này để tặng cho các khách mời đến dự đám cưới, tiệc sinh nhật, tiệc tân gia, tắm em bé.

Nguồn gốc vòng hoa nhài Thái Lan

Khi đến Thái Lan, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy vòng hoa nhài này. Nó là biểu tượng của hạnh phúc cũng như những điều may mắn cho nên thường được đặt tại các đền thờ, treo trên gương chiếu hậu, trong phòng khách và hầu như các cơ sở kinh doanh đề sẽ treo vòng hoa này.

Để mua vòng hoa Phuang Malai, bạn có thể đến các chợ, quầy hàng trên đường phố hoặc bất kỳ các trụ đèn giao thông nào tại các trục đường chính. Vòng hoa Phuang Malai có đa dạng các kiểu dáng, độ dài phù hợp để đeo cổ, đeo tay và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Dù chưa rõ thời điểm mà người dân Thái bắt đầu tình yêu với vòng hoa nhài, tuy nhiên thời điểm chính xác mà nó được sử dụng phổ biến được cho là thời của vua Rama (giữa thế kỷ XIX). Thời đó, nghề làm vòng hoa Phuang Malai được cho là một nghề có tính nghệ thuật cao và đáng được trân quý. Hầu như phụ nữ Thái Lan đều sẽ thành thạo kỹ năng làm Phuang Malai.

Cách làm vòng hoa nhài Thái Lan đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Hoa nhài

Hoa ngọc lan trắng

Hoa hồng

Kim dài, chỉ

Miếng xốp nhỏ

Hướng dẫn cách làm vòng hoa nhài Thái Lan

Bước 1: Xâu miếng xốp nhỏ xuống cuối đầu kim để giúp cố định giúp hoa không bị rơi ra ngoài.

xau-hoa-nhai-vao-kim-thanh-tung-cum
Xâu hoa nhài vào kim thành từng cụm

Bước 2: Tiếp tục xâu năm bông hoa nhài vào kim xếp theo vòng tròn theo chiều kim đồng hồ. Tương tự làm các bông hoa còn lại sao cho bông hoa này xếp chồng lên bông hoa kia theo cùng một hướng.

Bước 3: Xỏ chỉ vào cây kim rồi kéo nhẹ nhàng các phần hoa đã làm xuống. Lưu ý làm thật nhẹ tay để hoa không bị xê dịch vị trí hoặc bị hư hỏng nhé.

cot-hai-dau-day-chi-lai-voi-nhau
Cột hai đầu dây chỉ lại với nhau

Bước 4: Cột hai đầu dây chỉ lại với nhau để làm thành một vòng hoa.

Bước 5: Cắt hoa hồng ra khỏi thân và bỏ bớt các cánh hoa bên ngoài bị hư, dập nát.

xau-hoa-hong-va-hoa-ngoc-lan-trang
Xâu hoa hồng và hoa ngọc lan trắng

Bước 6: Sau đó dùng kim để xỏ vào chính giữa bông hoa hồng sao cho hướng bông hoa hướng xuống dưới. Tiếp tục xỏ khoảng 6 – 8 bông hoa ngọc lan trắng vào. Tương tự làm thêm 2 sợi như vậy với độ dài khác nhau.

Bước 7: Cột ba dây hoa đã làm ở bước trên lại với nhau, xâu tiếp một bông hoa hồng vào rồi cột chúng vào trong vòng hoa là đã hoàn thiện một vòng hoa nhà Thái Lan rồi đấy.

Làm vòng hoa nhài Thái Lan không quá khó khăn, bạn chỉ cần nắm được cách làm và khéo tay một chút là được. Tuy nhiên nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm chọn địa chỉ mua nguyên liệu để làm. Đừng quá lo lắng vì hiện nay shop Hoa Đám Tang đã có đầy đủ các nguyên liệu để làm vòng hoa nhài Thái với giá thành cực kỳ phải chăng. Liên hệ với chúng mình để đặt mua hàng ngay. Và đừng quên chia sẻ cách làm vòng hoa nhài Thái Lan này đến với nhiều người hơn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0567045045