Cách làm thiệp đám tang đơn giản năm 2021

Dân gian vẫn thường nói “ của cho không bằng cách cho”. Một món quà ý nghĩa không nhờ bởi giá trị vật chất mà còn bởi tấm lòng, tình cảm của người gửi đến người nhận. Bởi vậy, khi gửi quà ai ai cũng kèm theo những tấm thiệp nhỏ xinh, nắn nót ghi những lời nhắn nhủ. Thiệp sinh nhật, thiệp chúc mừng, thiệp tình yêu là các loại thiệp phổ biến, được bày bán sẵn. Thiệp đám tang ít được bày bán trên thị trường hơn, tuy vậy bạn cũng có thể tự mình một tấm thiệp gửi đến tang gia để động viên san sẻ nỗi buồn với họ. 

Sau đây hoa đám tang xin chia sẻ cùng quý bạn đọc cách làm thiệp đám tang đơn giản năm 2021

Cách làm thiệp đám tang đơn giản

Lựa chọn chủ đề, trang trí tấm thiệp đám tang

Để làm một tấm thiệp đám tang đơn giản bạn có thể lên google tìm kiếm những hình ảnh ý nghĩa , phù hợp trong đám tang như hình hoa sen trắng, hình ảnh ngọn nến…. rất nhiều chủ đề để lựa chọn. Những hình ảnh hướng về người đã mất với thông điệp mong linh hồn người đã mất được an nghỉ nơi thiên đường. Hoặc có thể lựa chọn hình ảnh kèm theo dòng chữ chia buồn như Thành Kính Phân Ưu, Kính Viếng….Sau khi đã lựa chọn được hình ảnh bạn có thể đến các cửa hàng photo để in màu. Như vậy là bạn đã có một tấm thiệp đám tang đẹp và ý nghĩa rồi.

Nếu không có điều kiện để đi in hình thì bạn có thể tự làm một tấm thiệp đơn giản bằng giấy cứng. Ở các hiệu sách đều có bán giấy làm thiệp, bạn có thể lựa chọn các màu sắc phù hợp như trắng, đen, vàng.. tránh các màu sắc rực rỡ.

Cắt khổ giấy theo kích thước phù hợp như 20×10 hay 10×15 sau đó gập đôi tờ giấy. Cần căn chỉnh sao cho khi gập 2 mặt cân đối.

Mặt ngoài tấm thiệp có thể gắn một chiếc nơ màu tím hoặc trắng, đen. Đây là cách tạo một tấm thiệp đám tang vô cùng đơn giản nhưng mang ý nghĩa sâu sắc. Nơ trang trí có thể làm bằng vải hoặc giấy màu tùy theo những nguyên liệu mà bạn có sẵn. 

Lựa chọn chủ đề, trang trí thiệp đám tang

Nội dung nhắn gửi trong tấm thiệp đám tang.

Phía sau tấm thiệp là nội dung bạn muốn nhắn gửi đến gia đình người đã mất. Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn và thể hiện sự đồng cảm cho nỗi đau mất mát của họ. Động viên gia đình người đã mất để họ mạnh mẽ, vượt qua được nỗi buồn này. 

Ví dụ như: anh/ chị/ cô chú thân mến! Nhận được tin … ( người đã mất) em vô cùng bàng hoàng. Thật đau buồn khi phải chấp nhận sự thật như vậy. Chắc hẳn cô chú/anh chị đau lòng lắm, người mới còn đây nói cùng chuyện trò mà nay đã xa cách ngàn trùng, âm dương cách biệt. Thật đau lòng biết bao nhiêu, thương xót biết bao nhiêu.Em xin chia buồn cùng gia đình mình. Mong anh/chị hãy mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau này. Hãy mạnh mẽ lên cô chú/anh chị nhé. Giờ đây … ( người đã mất) sẽ không còn những đau khổ , muộn phiền nơi trần gian này nữa. Em sẽ cầu nguyện cho linh hồn… ( người đã mất) được hưởng niềm vui nơi thiên đàng. Thành kính phân ưu!

Hoặc có thể thêm những bài thơ viếng đám tang do bạn sáng tác hoặc sưu tầm để thể hiện tấm lòng, tình cảm của bạn.

Sau phần chia sẻ hãy ghi chú ký tên để người nhận biết được tấm lòng, tình cảm của bạn.  

Nội dung nhắn gửi trong thiệp đám tang

Cách gửi thiệp đám tang

Sau khi đã làm xong tấm thiệp hãy đặt chúng vào phong bì và ghi rõ thông tin bên ngoài. Ví dụ như Em Hoa công ty ABC thành kính chia buồn cùng anh chị Thành Nga…Gửi thiệp đám tang bằng cách đưa trực tiếp cho gia đình người đã mất. Tuy nhiên, trong lúc tang gia bối rối, những thân của người đã mất sẽ không có thời gian để trò chuyện, chia sẻ nhiều điều vì vậy bạn nên đặt tấm thiệp đám tang trên vòng hoa đám tang hoặc giỏ trái cây đám tang để thêm phần lịch sự, sang trọng. Sau khi lo công việc hậu sự xong chắc chắn họ sẽ vô cùng cảm động trước tấm lòng của bạn đấy.

Cách gửi thiệp đám tang

Hoa đám tang xin chia sẻ cách làm thiệp đám tang đơn giản, hy vọng bài viết chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0567045045