Hướng dẫn cách viết thư chia buồn đám tang

Viết thư là cách thể hiện , bày tỏ những cảm xúc, tình cảm của mình dành cho người nhận. Trước đây, khi công nghệ thông tin chưa phát triển thì việc viết thư tay trở nên phổ biến và đây cũng là cách thể hiện tình cảm nhất, trân trọng nhất. Có nhiều loại thư như thư chúc mừng, thư tỏ tình, thư chia buồn đám tang. Mỗi loại thư có cách viết và chia sẻ khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách viết thư chia buồn đám tang.

Hướng dẫn cách viết thư chia buồn đám tang

Bố cục thư chia buồn đám tang 

Bức thư chia buồn thường sẽ gồm phần mở đầu bức thư là lời chào, lời thưa gửi tới gia đình tang quyến. Phần mở đầu có thể bắt đầu như: anh /chị/ cô/ chú thân mến hay Kính thưa gia đình tang quyến….

Phần thân là phần chia sẻ cảm xúc của bản thân. Ví dụ: “ Nhận được tin buồn, em đã vô cùng bối rối. Thật sự quá đau lòng và khó có thể chấp nhận hiện thực trước sự ra đi đột ngột như vậy…..”.Hãy chia sẻ những cảm xúc một cách chân thành nhất. Đồng thời trong phần này hãy thể hiện sự thấu hiểu, đồng cảm dành cho gia đình người đã mất. Như : “ Chắc hẳn gia đình mình cũng vô cùng đau buồn trước sự ra đi của….Còn nỗi đau nào đau xót bằng nỗi đau mất đi người thân yêu….” Hoặc cũng có thể chia sẻ cảm nhận tốt đẹp của bạn dành cho người đã mất. “ Anh… khi còn sống là một người vô cùng tuyệt vời. Anh ấy sống đạo đức và làm rất nhiều việc thiện lành. Vì vậy chắc hẳn giờ này, linh hồn anh đang hưởng niềm vui nơi thiên đàng….” Nếu có nhiều những kỉ niệm đẹp với người đã mất. Hãy chia sẻ để một lần nữa cùng ôn lại trước khi linh hồn người đã mất về nơi an nghỉ.

Phần cuối là lời nhắn nhủ động viên, chia buồn tới gia tang và lời cầu nguyện dành cho người đã mất. ” Sự ra đi đột ngột của anh thật đau lòng biết bao. Nhưng hãy mạnh mẽ lên chị nhé, bởi anh luôn dõi theo chị. Chị hãy sống thật hạnh phúc để anh được an lòng và không vương vấn gì. Có như vậy linh hồn anh mới siêu thoát được. Em luôn bên chị, sẽ cùng chị vượt qua những tháng ngày khó khăn này. Đừng buồn nữa chị nhé! Cầu mong linh hồn anh được an nghỉ nơi suối vàng. Thành kính chia buồn cùng chị và gia đình.”

Bố cục thư chia buồn đám tang

Ngôn từ, văn phong dùng trong thư chia buồn đám tang.

Nên dùng những ngôn từ đơn giản, dễ hiểu để diễn tả những cảm xúc chân thành của bản thân. Khi viết về người đã mất nên dùng ngôn từ thể hiện sự kính trọng, lòng thành kính. Bức thư không nên viết dài dòng, kể lể. Tập trung vào nội dung chính là chia buồn, động viên gia đình và thể hiện tấm lòng, tình cảm dành cho người đã mất.

Để nội dung bức thư chia buồn không bị lủng củng, người viết nên phân chia bố cục rõ ràng. Viết hết ý mỗi phần sẽ chuyển sang phần khác để nội dung không bị lặp ý, dài dòng. Có thể nhắn gửi những bài thơ viếng đám tang để bức thư tăng những cảm xúc.

Độ dài của bức thư không hạn chế. Có thể ngắn gọn , súc tích hoặc dài hơn tùy theo cảm xúc và điều bạn muốn chia sẻ.

Ngôn từ, văn phong dùng trong thư chia buồn đám tang

 

Cách gửi thư chia buồn đám tang

Bức thư được viết bằng cả tấm lòng, tình cảm của bạn vì vậy hãy gửi chúng đi một cách trang trọng nhất. Để mọi người cảm nhận được tình cảm của bạn. Và người ở lại cũng sẽ được an ủi, vơi bớt nỗi buồn mất mát, họ có thêm động lực, chỗ dựa tinh thần. 

Có thể gửi bức thư chia buồn bằng cách gửi kèm một lẵng hoa đám tang như vậy sẽ trang trọng hơn rất nhiều. Hoặc một giỏ trái cây viếng đám tang và đặt bức thư chia buồn trong đó. Như thế sẽ lịch sự và thể hiện được rằng bạn là người vô cùng tâm lý và chu đáo.

Hoa đám tang vừa chia sẻ cùng quý bạn đọc hướng dẫn viết thư chia buồn đám tang. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.