Ý nghĩa hoa sen trắng đám tang mới nhất năm 2021

Muôn vàn loài hoa thì cũng đồng nghĩa với hàng ngàn vẻ đẹp khác nhau. Thế nhưng bạn có biết rằng loài hoa nào tượng trưng cho tinh thần đồng bào Việt Nam hùng mạnh không? Câu trả lời chắc chắn là có đó chính là hoa sen. Vì thế đối với loại hoa này nó có sức ảnh hưởng không hề nhỏ đối với phong tục và lối sống của dân ta. Trong đó có thể kể đến như ý nghĩa của hoa sen trắng đám tang. Bạn có bao giờ đặt câu hỏi cho điều này không? Nến có hãy cùng hoa đám tang tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân người ta sử dụng hoa sen trắng đám tang

Nguyên nhân người ta sử dụng hoa sen trắng đám tang

Điều đầu tiên mà chắc hẳn ai cũng biết đó chính là bản thân mỗi chúng ta đều ấn tượng trước vẻ đẹp của hoa sen. Nhắc tới loại hoa này người ta sẽ nghĩ ngay đến những điều thanh cao và đức hạnh nhất. Vẻ thoát tục mà hoa sen mang lại tựa cho con người cảm giác được lạc vào tiên cảnh bồng lai. Vì thế ông bà ta hay có câu:

“Yêu thương sen trắng tươi màu

Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn.”mang một tín ngưỡng quan trọng trong nhà Phật

Ngoài ra đối với hoa sen nó còn có mang một tín ngưỡng quan trọng trong nhà Phật. Đây chính là biểu tượng thể hiện sự thanh liêm không nhiễm bụi hồng trần. Thể hiện đức tin với một tấm lòng từ bi cho người con Phật. Từ đây cái chuẩn mực đạo đức của một con người cũng được hình thành. Một loại hoa với ý nghĩa tốt như vậy tại sao con người có thể bỏ lỡ để làm một kệ hoa đám tang được?

Ngoài ra việc sử dụng hoa sen trong tang lễ cũng rất thành kính và trang trọng. Với sắc trắng không quá nổi bật. Tuy nhiên dáng vẻ của nó sẽ khiến chúng ta có thể bình tâm hơn trước nỗi mất mát này. 

Ý nghĩa tuyệt vời của hoa sen trắng đám tang

Đối với loài hoa này trong tang lễ có 3 ý nghĩa mà bạn cần phân định cụ thể như sau:Ý nghĩa tuyệt vời của hoa sen trắng đám tang

Đối với nhà Phật

Như đã nói đây là biểu tượng đặc biệt trong đạo Phật. Vì mang tín ngưỡng của đạo giáo nên khi bạn chọn hoa sen trong tang lễ. Điều đó cũng thể hiện cho thấy đây là sự gửi gắm của bạn với người đã mất. Mong họ vừa có thể an nghỉ, nhưng vẫn có một nơi bình yên nhất để đi về. 

Có một điều ít ai biết rằng, cứ mỗi lần chúng ta vái lạy. Thì hình dáng của cái chắp tay ấy lại tương đồng với một búp sen chưa nở. Hay nếu bạn từng đi chùa cũng có thể thấy hoa sen chính là vật mà các Phật Quan Âm đều đứng hay ngồi trên đài sen. Biểu tượng linh thiêng, cao cả như vậy chắc chắn sẽ mang lại những điều tốt lành nhất cho người mất.chọn hoa sen trong tang lễ

Đối với màu sắc

Không dễ gì mà sắc trắng của hoa sen thường xuyên được các thi sĩ đua nhau đưa vào các bài thơ ca. Bởi đặc điểm của hoa sen tuy sống trong bùn nhưng vẫn đẹp và thơm đến lạ thường. Cũng như đức tính con người cho dù cuộc sống có nghiệt ngã và khó khăn đến nhường nào. Thì hãy cứ làm một con người thiện lương. Để khi về cõi vĩnh hằng ta có thể đến một nơi yên bình nhất, cuộc sống không còn xô bồ nữa.

Màu trắng cũng là màu thích hợp nhất cho mọi vùng miền khác nhau. Từ những vùng đòi hỏi phong tục truyền thống khắt khe nhất. Thì nó vẫn mang một sứ mệnh là làm hài lòng mọi người và đem đến sự yên bình cho người mất. sen tuy sống trong bùn nhưng vẫn đẹp và thơm đến lạ thường

Đối với thần thoại Ai Cập

Một điều đặc biệt trong thần thoại Ai Cập mà nói thì hoa sen chính là sự tái sinh. Việc bạn tặng gửi loài hoa này trong đám tang. Thể hiện họ khi rời đi thế giới này có thể đặt chân đến một vùng đất mới khác tốt hơn. Đây có thể là kết thúc trên dương trần chúng ta. Nhưng ngược lại sẽ chính là sự khởi đầu mới đẹp nhất cho người mất ở chốn vĩnh hằng. Vì thế trong bất kể buổi tang lễ nào? Nếu bạn không biết tặng gì khi đi viếng hãy chọn ngay hoa sen nhé!

Để lý giải cho việc này, người dân ở Ai Cập từng tuyên truyền rằng. Do hoa sen đã phá đi liên kết trên bề mặt nước. Và ngoi mình vươn lên mỗi buổi sáng đón ánh nắng mặt trời. Cũng giống như con người vậy, việc rời bỏ gian thế nếu bạn biết chấp nhận. Thì biết đâu ánh sáng phía trước ấy là một con đường trải đầy hoa hồng đang chào đón chúng ta. trong thần thoại Ai Cập mà nói thì hoa sen chính là sự tái sinh

Kệ hoa sen trắng đám tang có giá khoảng bao nhiêu?

Tùy theo cách lựa chọn hay yêu cầu của bạn trước mỗi sản phẩm thì giá cả sẽ được tính khác nhau. Đối với những kệ hoa đám tang phô trương thì mức giá có thể dao động từ gần 1 triệu trở lên. Bạn càng yêu cầu cao thì mức giá sẽ tính lên dần. Mọi chi tiết có thể trao đổi khi tiến hành đặt hoa tại cửa hàng. Các nhân viên sẽ hỗ trợ nhanh nhất nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích sự giản đơn có thể mua các kiểu hoa đám tang nhỏ gọn hơn. Mức giá của các mẫu hoa này chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng. Hãy chọn lựa hoa phù hợp với túi tiền của chính mình. Bởi món quà bạn tặng cao quý nhất đó chính là tình cảm và sự tri ân dành cho người mất.Kệ hoa sen trắng đám tang có giá khoảng bao nhiêu?

Những lý do và ý nghĩa của hoa sen trắng đám tang giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn. Khi ta hiểu được ẩn ý đó rồi thì việc chọn hoa của bạn dễ như trở bàn tay. Hãy vào ngay hoa đám tang để xem những mẫu hoa mới nhất mà chúng tôi gợi ý đến bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0567045045