99+ mẫu hoa đám tang công giáo đẹp và sang trọng nhất năm 2021

Dân gian vẫn thường nói, “ Nhập gia tùy tục” đặc biệt trong các nghi thức tổ chức tang lễ ma chay. Mỗi vùng miền, mỗi tôn giáo có một nghi lễ tổ chức khác nhau. Nếu như trong đám tang của những người không theo tôn giáo nào thường có kèn trống với nền nhạc da diết như nỗi lòng đau đớn của người thân dành cho người đã mất. Còn với người theo đạo Công giáo lễ tang là những bài nhạc thể hiện lòng hiếu thảo, lời cảm tạ với Thiên Chúa và mong ước linh hồn được về với Ngài.  Vậy tham gia buổi lễ tang của người theo đạo Công giáo cần chú ý những gì? Sau đây hoa đám tang xin chia sẻ cùng quý bạn đọc về những lưu ý khi tặng hoa đám tang trong tang lễ người Công giáo.

Hoa đám tang công giáo

 

Những lưu ý về hoa đám tang trong tang lễ của người công giáo

Đối với người Công giáo, hoa đám tang cũng có sự khác biệt so với các tôn giáo khác. Bởi với họ, kết thúc cuộc sống dương gian nhưng là một sự khởi đầu mới ở một thế giới khác. Vì vậy, họ luôn đón nhận cái chết với một tâm thế hoàn toàn khác, không bi luỵ , không đau khổ, không ai oán. Do đó khi lựa chọn hoa đám tang cũng cần có  những lưu ý về màu sắc cũng như kiểu dáng.

Loại hoa dùng trong hoa đám tang của người công giáo

Có nhiều hoa được sử dụng để cắm trang trí trên bàn thờ hay làm hoa đám tang trong tang lễ của người công giáo như hoa cúc trắng, hoa huệ, hoa ly, hoa hồng trắng, vàng.

Hoa cúc trắng: thể hiện niềm tin vào sự phục sinh nơi Chúa Kitô, con người giống như hạt lúa mì gieo vào lòng đất, thân xác mục nát để tái sinh thành cây lúa mì tốt tươi. Linh hồn người đã mất sẽ sớm được phục sinh.

Hoa ly: loài hoa tượng trưng cho Đức nữ Maria, với vẻ đẹp thanh khiết, từ bi. Mọi lời cầu nguyện với Thiên Chúa đều nhờ mẹ chuyển cầu. Xin mẹ ban cho linh hồn mới qua đời được phục sinh nơi nước Thiên Đàng.

Hoa hồng: hoa hồng còn là biểu tượng của mẹ Teresa, tượng trưng cho những hoa trái ngọt ngào mà mẹ mang lại cho các con của mẹ. Những bông hồng trắng thanh khiết là niềm tin nơi nước Thiên Đàng.

Hoa huệ: loài hoa thường được sử dụng ở ngoài bắc nhiều hơn. Loại hoa có mùi thơm ngát. Dùng để cắm bình trước bàn thờ Thiên Chúa và người đã mất. Là lời cầu nguyện xin Chúa đón nhận linh hồn mới qua đời vào nước hằng sống muôn đời.

Những lưu ý về hoa đám tang trong tang lễ của người công giáo

Kiểu dáng 

Các mẫu hoa sử dụng trong đám tang của người Công giáo khá đơn giản, kiểu dáng thường kết hình cây thập giá. Chúa Giê su đã phải chết trên cây thập giá để cứu chuộc nhân loại, hình ảnh cây thập giá trở nên linh thiêng vô cùng. Ai muốn theo chân Ngài thì hãy từ bỏ mình vác thập giá mà theo. Chính vì lẽ đó, gửi những lẵng hoa hình cây thập giá là vô cùng ý nghĩa và tinh tế. 

Ngoài ra cũng có thể gửi những lẵng hoa đơn giản khác kèm theo những lời nhắn nhủ chia sẻ động viên tới gia đình người đã mất.

Kiểu dáng hoa đám tang công giáo

Cách gửi hoa đám tang Công giáo.

Theo nghi thức của người Công giáo, khi mất, cha xứ sẽ tới làm lễ nhập quan sau đó mới phát tang. Vì vậy, thời điểm để gửi hoa  là sau lúc phát tang và trước lúc di quan. Sau lễ phát tang là chương trình tang lễ cử hành để các đoàn vào viếng. Lúc này bạn có thể gửi hoa tới chia buồn kèm những lời chia buồn sâu sắc giúp gia đình họ sớm vượt qua nỗi đau mất mát. Hoặc có thể gửi những lá thư chia buồn hay tấm thiệp đám tang cùng với lẵng hoa. Nên tránh gửi giỏ trái cây viếng đám tang bởi theo nghi thức của người Công giáo không dâng cúng trái cây trước bàn thờ mà chỉ có thắp hương và cắm hoa.

Cách gửi hoa đám tang công giáo

99+ mẫu hoa đám tang công giáo đẹp và sang trọng nhất năm 2021

Sau đây hoa đám tang xin gửi tới bạn đọc những mẫu hoa đám tang công giáo đẹp và sang trọng nhất năm 2021, để giúp bạn đọc có sự lựa chọn dễ dàng hơn khi cần tới viếng đám tang của người Công giáo.

Hoa đám tang công giáo đẹp và sang trọng nhất năm 2021

 

 

Hoa đám tang công giáo đẹp và sang trọng nhất 2021

 

Hoa đám tang công giáo đẹ và sang trọng nhất 2021Hoa đám tang

 

Trên đây là những mẫu hoa đám tang công giáo đẹp và sang trọng nhất 2021 do Hoa đám tang chia sẻ. Hy vọng bài viết chia sẻ nhiều điều hữu ích với bạn đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0567045045