Tổng hợp những hoa tượng trưng cho người mất

Thượng đế ban tặng cho chúng ta thật nhiều các loại hoa với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Mỗi loài hoa được Ngài dành riêng cho một mùi hương, màu sắc nhằm mang một thông điệp, ý nghĩa và giá trị khác nhau. Có những loài hoa hương thơm ngào ngạt, sắc màu rực rỡ tượng trưng cho tình yêu đôi lứa ngọt ngào. Có những loại hoa biểu tượng cho tình mẫu tử thiêng liêng. Còn có những loại hoa tượng trưng cho những điều tốt đẹp, bình an. Mỗi loại hoa tượng trưng cho vô vàn điều kì diệu trên thế gian này.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về các loài hoa tượng trưng cho người mất.

Tổng hợp hoa tượng trưng cho người mất

Tổng hợp những hoa tượng trưng cho người mất.

Hoa sen trắng

Hình ảnh bông hoa sen quen thuộc trong văn thơ, ca dao, tác phẩm nghệ thuật. Loài hoa tượng trưng cho những sự thanh cao, thuần khiết. Cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam duyên dáng, dịu dàng nhưng kiên cường, bất khuất. Và khi mạng xã hội xuất hiện, chúng ta thấy bạn bè, người thân quen thay đổi hình ảnh đại diện thành hình bông hoa sen màu trắng. Khi đó tất cả mọi người sẽ hiểu rằng họ có người thân đã qua đời. 

Như vậy hoa sen trắng tượng trưng cho người đã mất. Thể hiện rằng cõi trần vốn là tạm bợ. Con người là cát bụi rồi ai cũng trở về với cát bụi. Người ra đi không còn vương vấn bụi trần, thanh thản nhẹ nhàng.

hoa sen trắng

Hoa huệ

Màu hoa trắng ngần, mùi thơm ngạt giống như tiếng thơm, trái ngọt mà người đã mất để lại cho đời. Hoa huệ được bày trí trong các đám tang, làm hoa viếng để thể hiện sự trân quý, lòng thành kính của người còn sống dành cho người đã mất. Loài hoa này được sử dụng ở Miền Bắc nhiều hơn.

hoa huệ

Hoa cúc 

Trong số rất nhiều màu sắc của hoa cúc thì hoa cúc trắng và vàng là loại hoa tượng trưng cho người mất. Những bông hoa thể hiện cho lòng biết ơn với người đã qua đời. Là lời cầu nguyện cho linh hồn họ sớm được hưởng ơn phúc nơi thiên đàng.

hoa cúc

Hoa hồng trắng

Vốn dĩ hoa hồng được coi là loài hoa biểu tượng cho tình yêu. Nhưng hoa hồng trắng thường được sử dụng trong hoa đám tang. Bởi chúng thể hiện thông điệp cuộc đời mỗi người vốn dĩ mỏng manh như những cánh hoa hồng. Khi xa rời trần thế giũ bỏ hết những bụi trần, để lòng thanh thản nhẹ nhàng. Đồng thời bày tỏ nỗi niềm nhớ nhung, thương tiếc khi phải xa một người thân, một người bạn tốt. Ngoài ra hoa hồng trắng còn có hoa hồng vàng cũng được dùng trong các tang lễ. Thể hiện sự trân trọng , biết ơn dành cho người đã qua đời.

hoa hồng trắng

Hoa ly 

Loài hoa này cánh lớn, mùi thơm nồng nàn. Mùi hương ấy dường như làm dịu đi không khí ảm đạm, u sầu trong các tang lễ. Ngoại trừ hoa ly màu hồng, các loại hoa ly màu vàng, trắng được coi là tượng trưng cho người mất được sử dụng trong tang lễ như lời chia buồn, động viên sâu sắc tới gia tang.

Hoa ly

Hoa lan

Ngày nay, hoa lan được dùng nhiều làm hoa đám tang. Hoa lan trắng sang trọng, thanh khiết. Tượng trưng cho người đã mất cũng từng sống một cuộc đời đẹp và ý nghĩa. Hoa lan tím tượng trưng cho sự biết ơn, lòng thành kính trước vong linh người đã qua đời.

Hoa lan

Cách chọn hoa viếng trong đám tang

Những bông hoa tượng trưng cho người mất được những nghệ nhân kết hợp lại thành hoa đám tang. Những lẵng hoa được gửi đến trong ngày tang lễ với những lời nhắn nhủ, cầu nguyện cho người đã qua đời và là lời chia buồn sâu sắc tới tang gia.

Có thể lựa chọn bất cứ loại hoa nào trong số các loại hoa tượng trưng cho người mất để kết hợp thành vòng hoa viếng. 

Nên lựa chọn những bông hoa tươi mới nhất. Đảm bảo độ tươi của lẵng hoa trong những ngày cử hành lễ tang.

Hoa viếng đám tang có gắn băng rôn lời nhắn cùng tên của người gửi.

Trên đây là những chia sẻ của hoa đám tang. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi cần. Xin cảm ơn quý bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0567045045