99+ câu chúc chia buồn đám tang cảm động nhất 2021

Trên thế gian này có lẽ không nỗi đau nào lớn bằng nỗi đau mất đi người thân yêu. Một người ngày ngày bên cạnh nhưng nay bỗng xa rời mãi mãi. Sẽ chẳng thể trò chuyện, chẳng thể thấy nhau mỗi ngày nữa. Trong lúc đau đớn , mất mát như vậy rất cần có những người bên cạnh chia sẻ, an ủi và là chỗ dựa tinh thần. Vậy khi đến tham dự tang lễ, cần an ủi, chia buồn với tang gia như thế nào. Sau đây Hoa đám tang xin chia sẻ cùng quý bạn đọc

99+ câu chúc chia buồn đám tang cảm động nhất 2021

99+ câu chúc chia buồn đám tang cảm động nhất 2021

Ngoài những vòng hoa đám tang chia buồn để bày tỏ lòng thành kính trước người đã mất. Để san sẻ nỗi đau buồn cùng tang gia. Chúng ta cũng cần gửi tới họ những lời chia sẻ thật chân thành, cảm động để họ có thêm sức mạnh vượt qua nỗi buồn.

 • Xin chia buồn cùng nỗi đau của gia đình. Mong anh/ chị/ cô / chú hãy mạnh mẽ vượt qua nỗi đau buồn.
 • Linh hồn của … chắc chắn đang hưởng hạnh phúc nơi thiên đàng. Gia đình mình hãy mạnh mẽ để người đã mất ra đi thanh thản.
 • Người mất thì cũng đã mất rồi. Còn những người ở lại vẫn phải mạnh mẽ sống tiếp. Mong anh/ chị/cô/ chú hãy cố gắng nén đau thương để người ra đi thanh thản.
 • Con người ai cũng phải trải qua giây phút sinh ly tử biệt. Dẫu biết sẽ đau khổ, trống vắng, suy sụp lắm. Nhưng mong gia đình mình sẽ sớm vượt qua nỗi đau mất mát này.
 • …. ( người đã mất) khi còn sống đã làm nhiều điều thiện nên chắc chắn giờ linh hồn đang ở chốn thiên đường và sẽ luôn theo dõi,phù hộ cho gia đình. Vì vậy anh/chị/cô/ chú cố gắng vượt qua nỗi đau buồn.
 • Cầu mong linh hồn… được về cõi vĩnh hằng. Xin gửi tới gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất.
 • Mong anh/chị/cô/chú sớm vượt qua nỗi đau mất mát. Thật đau buồn khi nghe tin này. Nhưng vẫn phải mạnh mẽ sống thật vui để người ra đi an lòng.
 • Thương lắm anh/chị/cô/chú ạ. Cuộc sống vốn dĩ vô thường, sống nay chết mai. Mong mọi người mạnh mẽ vượt qua nỗi buồn.
 • Xin cầu nguyện cho linh hồn người đã mất về cõi vĩnh hằng và gửi lời chia buồn sâu sắc , thành kính tới gia tang.
 • Phận cát bụi rồi sẽ trở về cát bụi, không ai tránh được quy luật cuộc sống. Mong gia đình mình mạnh mẽ vượt qua nỗi mất mát này để người đã mất thanh thản và siêu thoát. Thành kính phân ưu!
 • Thay mặt công ty xin gửi tới gia đình lời chia buồn chân thành và sâu sắc nhất. Mong gia đình sẽ sớm vượt qua nỗi đau buồn và cầu cho người đã mất được an nghỉ.
 • Anh chị mạnh mẽ lên nhé, em sẽ luôn bên cạnh cùng anh chị vượt qua nỗi đau này. Thành kính chia buồn.

Câu chúc chia buồn đám tang cảm động nhất 2021

Cách lựa chọn những câu chúc chia buồn đám tang

Có vô vàn những lời hay ý đẹp để chia sẻ với gia đình người đã mất giúp họ có thêm động lực vượt qua nỗi đau buồn. Tuy nhiên cần lựa chọn những câu chúc chia buồn đám tang sao cho phù hợp với hoàn cảnh và các yếu tố xung quanh thì sẽ có ý nghĩa và giá trị hơn rất nhiều.

Lựa chọn theo mối quan hệ với gia đình người đã mất. Tuỳ theo mối quan hệ của bạn với gia tang mà cách gửi lời chia buồn cũng khác nhau. Lời nói, giọng điệu gần gũi chia sẻ sẽ làm họ vơi bớt nỗi đau buồn.

Cách lựa chọn câu chúc chia buồn đám tang

Lựa chọn theo bối cảnh. Trong lúc tang gia bối rối, việc khách khứa, họ hàng phúng điếu đông, bạn cũng nên gửi những câu chúc chia buồn đám tang ngắn gọn, súc tích. 

Lựa chọn theo hoàn cảnh người đã mất. Có những người mất đột ngột, mới đây còn mạnh khoẻ nói cười nhưng nay đã ra. Có những người đau ốm bệnh lâu ngày thì mọi người ai cũng chuẩn bị trước tâm lý. Vậy nên cách chia buồn cũng sẽ khác nhau.

Tổng hợp những câu chúc chia buồn đám tang cảm động nhất 2021 của Hoa đám tang hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc. Hoa đám tang chúc các bạn thu thập được nhiều kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.